கறி சாப்ஸ்

கறி சாப்ஸ்

தேவையான பொருட்கள் :

சாப்ஸ் கறி – 1/4 கிலோ (எலும்புடன் சேர்த்து பெரிய துண்டாக வாங்கவும்)
பெருஞ்சீரகம் – 1 தேக்கரண்டி
மல்லி – 1 மேஜைக்கரண்டி
கசகசா – 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் – 1 மேஜைக்கரண்டி
சின்ன வெங்காயம் – 8 (வெட்டியது)
தேங்காய் – 1 முடி
இஞ்சி – சிறியது
பூண்டு – 4 பல்
முந்திரிப்பருப்பு – 15
உப்பு, மஞ்சள்

செய்முறை:

1.பாதி தேங்காயில் பால் எடுக்கவும். மீதி தேங்காயை மேலே உள்ள மசாலா சாமான்களுடன் சேர்த்து அரைத்து இரண்டாவது பாலில் கலந்து கறியையும் போட்டு, உப்பு மஞ்சள் சேர்த்து குக்கரில் நன்றாக வேக வைக்கவும்.

2.பின் இரும்புச்சட்டியில் நெய் 2 கரண்டி நல்லெண்ணெய் 2 கரண்டி ஊற்றி, முந்திரிப்பருப்பு 9 பட்டை சிறிது கிராம்பு 3 ஏலக்காய் 3 போட்டு தாளித்து வெங்காயத்தை வதக்கி முதல் பாலையும் சேர்த்து ஊற்றி, குழம்பு வற்றி எண்ணெய் தெளியவும் இறக்கவும்.